quà tặng

Đối với nhiều người, chọn một món quà là một thách thức thực sự. Một món quà có tốt hay không phụ thuộc vào việc người kia có thích hay không, tuy nhiên, sở thích của mọi người thường là khá khác nhau.
Ví dụ, thanh thiếu niên có thể nghĩ rằng các thiết bị điện tử mới nhất là món quà hoàn hảo. Nhưng người lớn có thể coi trọng những món quà kỷ niệm, chẳng hạn như những món quà do ông bà để lại…
Mặc dù việc chọn quà tặng thực sự cần rất nhiều suy nghĩ, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng tìm hiểu . Tất nhiên bạn có thể không tìm thấy món quà tốt nhất mỗi lần, nhưng suy nghĩ về 4 câu hỏi sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc tặng quà:

quà tặng

1. Người ấy muốn gì?

Một người kể lại: “Tôi 10 tuổi khi tôi nhận được một chiếc xe đạp tuyệt vời. Đó là món quà tuyệt nhất tôi nhận được.” Tại sao anh ấy lại nói như vậy? Anh nói: “Bởi vì điều tôi muốn nhất là một chiếc xe đạp.” Nhận xét này minh họa cho một sự thật đơn giản: mọi người coi trọng những gì họ muốn.

Nếu bạn muốn biết người khác muốn gì, bạn phải nghĩ về những gì người ấy coi trọng. Ví dụ, người già coi trọng thời gian của họ với gia đình, vì vậy điều họ muốn là dành nhiều thời gian hơn cho con cái. Do đó, 1 chuyến đi du lịch cùng gia đình có thể là món quà tốt nhất cho người già.
Làm hết sức để trở thành một người lắng nghe tốt và bạn sẽ biết nhiều hơn về những gì người khác muốn. Khi nói chuyện với người thân và bạn bè, hãy lắng nghe họ cẩn thận. Những gì họ nói tình cờ có thể tiết lộ những gì họ thích và không thích. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn để chuẩn bị một món quà phù hợp.

2. Người ấy cần gì?

Cho dù một món quà không đáng kể như thế nào, miễn là nó đặc biệt cần thiết cho người khác, thì đó cũng là một món quà tốt. Nhưng làm thế nào để bạn biết những gì người khác cần?
Một số người có thể nghĩ rằng cách dễ nhất là hỏi trực tiếp người khác. Nhưng đối với nhiều người, điều này làm giảm niềm vui của việc tặng quà. Họ thích tìm món quà phù hợp cho mình và làm họ ngạc nhiên. Ngoài ra, ngay cả khi bạn hỏi trực tiếp, không nhất thiết phải có kết quả, bởi vì một số người sẵn sàng nói cho người khác biết sở thích của họ, nhưng họ không sẵn sàng nói về nhu cầu của họ.
Nhìn kỹ và suy nghĩ về tình huống của người khác: Người ấy trẻ hay già? Là người độc thân, kết hôn, đang làm việc, hay đã nghỉ hưu?… Sau đó suy nghĩ về những gì người ấy thường sẽ cần.
Làm thế nào bạn có thể biết những gì người khác thực sự cần khi chuẩn bị quà tặng?
Một cách tốt là hỏi một người có tình huống tương tự. Những gợi ý họ đưa ra dựa trên kinh nghiệm cá nhân có thể gây bất ngờ cho người khác. Bằng cách này, bạn có thể chọn một món quà phù hợp và khác biệt.

3. Khi nào thì thích hợp?

Nói chuyện để nắm bắt thời gian là rất quan trọng, khi bạn chọn đúng thời điểm để nói, những người lắng nghe sẽ rất vui. Tương tự như vậy, khi bạn tặng một món quà vào đúng thời điểm và dịp, người nhận được món quà sẽ tự nhiên sẽ rất hạnh phúc.
Bạn có gia đình hoặc bạn bè, bạn sắp tốt nghiệp? Bạn sẽ kết hôn? Sắp sẵn sàng để có em bé? Vào những ngày đặc biệt, mọi người thường tặng quà. Để chọn một món quà tốt, một số người thích viết ra những ngày quan trọng như vậy trong năm. Bằng cách này, họ có thể tặng cho người thân và bạn bè những món quà đặc biệt nhất vào những ngày đặc biệt
Trên thực tế, ngoài những ngày đặc biệt này, bạn cũng có thể tặng quà bất cứ lúc nào và cảm nhận được hạnh phúc từ điều đó. Tuy nhiên khi bạn tặng một món quà, bạn phải xem xét một yếu tố quan trọng khác, đó là mục đích của món quà.

4. Vì mục đích gì?

Tốt nhất là suy nghĩ về việc liệu bên kia sẽ hiểu sai ý định của bạn trước khi tặng một món quà. Ngoài ra, bạn cũng nên suy nghĩ về mục đích thực sự của việc tặng quà cho mình . Hầu hết mọi người muốn tặng một món quà từ trái tim của họ. Nhưng trong dịp tết, nhiều người tặng quà vì áp lực, và một số người muốn nhận phần thưởng hoặc đối xử đặc biệt.
Bạn làm gì để tặng một món quà chân thành? Trong Kinh thánh có câu nói: “Mọi thứ phải được thực hiện bằng tình yêu.” Vâng, nếu bạn quan tâm đến người khác một cách chân thành vì tình yêu, món quà của bạn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn hạnh phúc.
Lần tới khi bạn có kế hoạch tặng một món quà, hãy suy nghĩ về 4 điều này sẽ giúp bạn rất nhiều.

Theo: quatang4u.com

Đánh giá bài viết

Click vào sao để đánh giá

Hạng bài viết 0 / 5. Số lượng vote: 0

Chưa có đánh giá nào cho bài viết này, hãy thử ngay


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.